CRES 25 năm xây dựng và phát triển

Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường (CRES), Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập năm 1985. Năm 1995, CRES đã tái cơ cấu tổ chức và từ khi thành lập đến nay CRES đã trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu và đào tạo hàng đầu của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau 25 năm phát triển, CRES đã đạt được những thành tựu quan trọng trong 4 lĩnh vực chính, bao gồm nghiên cứu, đào tạo, tư vấn và dịch vụ về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên.

CRES đã tham gia tích cực vào các hoạt động sau: (i) xây dựng chiến lược quốc gia và kế hoạch hành động về tài nguyên và môi trường; (ii) thực hiện các dự án/chương trình trong nước và hợp tácquốc tế; (iii) tổ chức các khóa tập huấn ngắn và dài hạn cho các nhóm đối tượng khác nhau, bao gồm các nhà hoạch định chính sách từ tất cả các tỉnh thành trong cả nước, và đặc biệt gần đây là chương trình thạc sĩ và tiến sĩ về Môi trường trong phát triển bền vững. Những hoạt động này đã góp phần quan trọng vào lộ trình nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững mà Chương trình Nghị sự 21 đã đề ra.

Trong giai đoạn phát triển hiện nay của Đại học Quốc gia Hà Nội, CRES đã và đang tự hoàn thiện mình về mặt tổ chức và quản lý và CRES tin chắc rằng với những thành tích đã đạt được từ giai đoạn trước, với cơ chế tự hạch toán hiện nay, CRES sẽ vững bước trở thành một đơn vị liên ngành, có trình độ về khoa học và công nghệ.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Trung tâm xin giới thiệu với bạn đọc 4 ấn phẩm sau:

– 25 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường;

– Kỷ yếu Hội thảo quốc gia về Môi trường và phát triển bền vững Lần thứ II;

– Bản báo cáo tóm tắt; và

– Danh mục các công trình khoa học 1985-2010 của các cán bộ của Trung tâm.

Cũng nhân dịp này, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội và các ban ngành, đoàn thể đã chỉ đạo và hỗ trợ Trung tâm kịp thời; tới các bộ, ngành liên quan, tới các đồng chí lãnh đạo và cộng đồng địa phương, tới các trường đại học, viện nghiên cứu và các cán bộ khoa học đã hỗ trợ và hợp tác với chúng tôi thực hiện các dự án nghiên cứu cũng như các hoạt động đào tạo. Tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan, tổ chức và các nhà khoa học quốc tế đã tài trợ và hợp tác với chúng tôi. Nếu không có sự hỗ trợ và hợp tác này, có lẽ chúng tôi đã không thể đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

Hà Nội, tháng 11 năm 2010

Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.