Lễ trao học bổng Nagao năm học 2021-2022

Ngày 29/04/2022, tại Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-CRES) đã tổ chức Lễ trao học bổng của Quỹ Môi trường Thiên nhiên Nagao, Nhật Bản (gọi tắt là Học bổng Nagao) cho các học viên cao học năm học 2021-2022.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có TS. Nguyễn Thị Anh Thu, Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía Viện Tài nguyên và Môi trường, có PGS.TS. Lưu Thế Anh – Viện trưởng, Trưởng Ban, Ban Điều hành Quỹ học bổng Nagao tại Việt Nam, GS.TSKH. Trương Quang Học – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Viện Tài nguyên và Môi trường kiêm Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Học bổng, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và cán bộ của Viện.

Đây là lần thứ 27 Viện tổ chức trao học bổng Nagao cho các học viên cao học đến từ các cơ sở đào tạo sau đại học của cả nước. Đến nay, Viện đã trao học bổng cho 723 học viên cao học là những học viên có thành tích học tập tốt và thực hiện các nghiên cứu trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, lâm nghiệp, nông nghiệp hoặc các khoa học về trái đất và môi trường, phục vụ bảo tồn và/hoặc phát triển bền vững.

Các học viên và đại biểu tham dự Lễ trao học bổng Nagao năm học 2021-2022  

Năm học 2021-2022, có 40 học viên cao học đến từ 12 cơ sở đào tạo sau đại học của cả nước, được Hội đồng xét duyệt Học bổng Nagao lựa chọn cấp học bổng lần đầu và 40 học viên được duyệt cấp học bổng lần hai. Các học viên được nhận học bổng NAGAO lần đầu được chọn từ 14 cơ sở đào tạo trên cả nước.

PGS.TS. Lưu Thế Anh – Viện trưởng, Viện Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Lưu Thế Anh – Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh, Viện rất vinh dự khi trao học bổng cho các học viên xuất sắc. Hy vọng với sự hỗ trợ về tài chính của học bổng, các học viên có thể thực hiện các nghiên cứu của mình với chất lượng cao hơn, có nhiều đóng góp ý nghĩa cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Về phía các học viên được nhận học bổng đợt này, học viên Đỗ Thị Dung, đến từ Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chia sẻ: “Học bổng Nagao đã góp phần hỗ trợ tích cực cho học viên thực hiện các nghiên cứu của mình và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, Ban điều hành Quỹ học bổng Nagao, hy vọng Quỹ học bổng này sẽ được duy trì lâu dài để cho nhiều học viên có cơ hội được tiếp cận”.

Học viên Đỗ Thị Dung đại diện cho các học viên chia sẻ cảm nghĩ của mình
 khi được nhận học bổng

Thông qua việc trao Học bổng Nagao cho học viên cao học này, Viện Tài nguyên và Môi trường không những tiếp tục khẳng định sự hợp tác hiệu quả của một cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng đầu của Đại học Quốc gia Hà Nội trong lĩnh vực quản lý tài nguyên thiên nhiên và nhà tài trợ của Nhật Bản mà còn góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong toàn quốc.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

TS. Nguyễn Thị Anh Thu – Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội và PGS.TS. Lưu Thế Anh – Viện trưởng, Viện Tài nguyên và Môi trường trao học bổng cho các học viên nhận Học bổng Nagao lần 1
PGS.TS. Lưu Thế Anh – Viện trưởng, Viện Tài nguyên và Môi trường và TS. Võ Thanh Sơn – Phó Trưởng ban điều hành Quỹ Học bổng Nagao tại Việt Nam trao học bổng cho các học viên nhận Học bổng Nagao lần 1
TS. Nguyễn Thị Anh Thu – Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội  và TS. Võ Thanh Sơn – Phó Trưởng ban điều hành Quỹ Học bổng Nagao tại Việt Nam trao học bổng cho các học viên nhận Học bổng Nagao lần 2