Lễ trao học bổng Nagao năm học 2023-2024

Ngày 03 tháng 4 năm 2024, Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội (Viện TN&MT), long trọng tổ chức Lễ trao học bổng NAGAO năm học 2023-2024 cho các học viên cao học.

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có, TS. Trần Nam Tú – Phó Vụ trưởng, Vụ KHCN và Môi trường, Bộ GD ĐT;  PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban Đào tạo, ĐHQGHN;

Về phía Viện Tài nguyên và Môi trường có: GS.TSKH Trương Quang Học – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Viện Tài nguyên và Môi trường; PGS.TS. Bùi Ngọc Quý – Phó Viện trưởng Viện TN&MT, Phó Trưởng Ban điều hành Quỹ học bổng Nagao Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị liên quan, các giảng viên, học viên được nhận học bổng đến từ 18 cơ sở giáo dục đại học khác nhau trong cả nước.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Bùi Ngọc Quý đã khái quát về các mặt hoạt động của ban quản lý Quỹ học Bổng NAGAO, công tác tiếp nhận hồ sơ và xét cấp học bổng. Chương trình học bổng NAGAO tại Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ các học viên đang theo học cao học tại Việt Nam, cho các nghiên cứu về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học nhằm hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, tài liệu, trang thiết bị, thực địa để hoàn thành khóa học của mình. Trong thời gian qua Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao hơn 800 suất học bổng NAGAO cho các học viên cao học đến từ hơn 20 trường đại học ở Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Học bổng NAGAO, nhiều luận văn thạc sĩ đã được hoàn thành xuất sắc, góp phần vào công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học của Việt Nam.

PGS.TS. Bùi Ngọc Quý – Phó Viện trưởng Viện TN&MT Phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, TS Trần Nam Tú – Phó Vụ truởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi truờng, Bộ Giáo dục và Ðào tạo, thành viên Hội ðồng xét duyệt học bổng NAGAO ðã có những chia sẻ trong quá trình ðồng hành cùng với Quỹ học bổng Nagao và hy vọng rằng với sự hỗ trợ tài chính từ học bổng, các học viên sẽ có thể thực hiện nghiên cứu của mình với chất luợng cao hon và có những ðóng góp ý nghĩa cho công việc bảo tồn thiên nhiên và ða dạng sinh học tại Việt Nam.

TS. Trần Nam Tú – Phó Vụ trưởng, Vụ KHCN và Môi trường, Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban Đào tạo, ĐHQGHN đã chúc mừng các học viên được nhận học bổng và cho biết đây là học bổng rất có giá trị cho các học viên để phục vụ nghiên cứu. Thay mặt Ban Đào tạo, ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn đã cảm ơn Viện Tài nguyên và Môi trường, Ban điều hành Quỹ đã duy trì nguồn học bổng để hỗ trợ cho các học viên cao học xuất sắc trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học không chỉ trong ĐHQGHN mà trong tất cả các cơ sở giáo dục đại học trong toàn quốc. Đồng chí cũng mong rằng Viện Tài nguyên và Môi trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với NEF ngày càng phát triển đặc biệt là phát triển quỹ học bổng NAGAO để hỗ trợ cho nhiều học viên cao học nghiên cứu và triển khai luận văn góp phần vào công tác bảo tồn đa dạng sinh học nhiều hơn nữa.

PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban Đào tạo, ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ.

GS.TSKH Trương Quang Học – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Viện Tài nguyên và Môi trường phát biểu chia sẻ tại buổi lễ.

Đại diện các học viên được nhận học bổng, bạn Vũ Ngọc Anh đã chia sẻ: “Học bổng Nagao đã hỗ trợ tích cực cho việc thực hiện nghiên cứu của tôi và tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, Viện Tài nguyên và Môi trường, Ban điều hành Quỹ học bổng NAGAO. Hy vọng rằng Quỹ này sẽ được duy trì để nhiều học viên khác cũng có cơ hội như chúng em.”

Học viên Vũ Ngọc Anh, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chia sẻ cảm nhận và nói lời cảm ơn tại buổi lễ.

Kết thúc buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Viện Tài nguyên và Môi trường, Ban điều hành Quỹ học bổng NAGAO Việt Nam, PGS.TS. Bùi Ngọc Quý đã bế mạc buổi Lễ trao học bổng NAGAO năm học 2023-2024 và phát động chương trình học bổng Nagao năm học 2024-2025. PGS.TS Bùi Ngọc Quý đã gửi lời cảm ơn tới NEF, các cơ quan đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN, các quý vị đại biểu đã đồng hành cùng với CRES để triển khai hoạt động xét, cấp học bổng NAGAO tới đúng các đối tượng theo yêu cầu và tiêu chí của quỹ học bổng NAGAO. PGS.TS Bùi Ngọc Quý cũng mong muốn các học viên nhận được học bổng lần này sẽ sử dụng một cách hợp lý và hữu ích cho các hoạt động nghiên cứu và triển khai luận văn của mình một cách hiệu quả nhất theo đúng quy định và tiêu chí của Quỹ học bổng NAGAO đã đề ra.

PGS.TS. Bùi Ngọc Quý phát biểu bể mạc tại buổi lễ

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

TS. Trần Nam Tú và GS.TSKH Trương Quang Học trao học bổng cho các học viên

PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn và PGS.TS Bùi Ngọc Quý trao học bổng cho các học viên

Toàn cảnh của buổi lễ

 

 

 

Tags: