Lễ trao học bổng Nagao năm học 2018-2019

Ngày 05/4/2019, tại Hội trường 19 Lê Thánh Tông, Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-CRES) đã tổ chức Lễ trao học bổng của Quỹ Môi trường Thiên nhiên Nagao, Nhật Bản (gọi tắt là Học bổng Nagao) cho các học viên cao học năm học 2018-2019.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có TS. Nguyễn Thị Anh Thu – Trưởng ban Hợp tác và Phát triển, ĐHQGHN; Về phía Viện Tài nguyên và Môi trường, có TS. Võ Thanh Sơn – Phó Viện trưởng phụ trách, phó Ban thường trực, Ban Điều hành Quỹ học bổng Nagao tại Việt Nam, GS.TSKH. Trương Quang Học – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Viện Tài nguyên và Môi trường kiêm Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Học bổng, TS. Hoàng Văn Thắng – Trưởng ban điều hành Quỹ Học bổng Nagao tại Việt Nam, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và cán bộ của Viện.

Đây là lần thứ 24 Viện tổ chức trao học bổng Nagao cho các học viên cao học đến từ các cơ sở đào tạo sau đại học của cả nước. Đến nay, Viện đã trao học bổng cho 515 học viên cao học là những học viên có thành tích học tập tốt và thực hiện các nghiên cứu trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, lâm nghiệp, nông nghiệp hoặc các khoa học về trái đất và môi trường, phục vụ bảo tồn và/hoặc phát triển bền vững.

Các học viên và đại biểu tham dự Lễ trao học bổng Nagao năm học 2018-2019  

Năm học 2018-2019, có 31 học viên cao học, bao gồm 22 nữ và 9 nam đến từ 11 cơ sở đào tạo sau đại học của cả nước, được Hội đồng xét duyệt Học bổng Nagao lựa chọn cấp học bổng lần đầu và 34 học viên được duyệt cấp học bổng lần hai. Các học viên được nhận học bổng NAGAO lần đầu được chọn từ các cơ sở đào tạo sau:

1) Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN: 5 học viên

2) Khoa các khoa học liên ngành, ĐHQGHN: 1 học viên

3) Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN: 1 học viên

4) Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam: 6 học viên            

5) Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: 7 học viên

6) Học viện Nông nghiệp Việt Nam: 1 học viên

7) Học Viện Khoa học và Công nghệ – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: 5 học viên

8)Trường Đại học Tây Bắc: 2 học viên                                                                                 

9) Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng: 1 học viên

10) Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG tp.Hồ Chí Minh: 1 học viên

11) Trường Đại học Nông Lâm, tp. Hồ Chí Minh: 1 học viên  

Nguyễn Thị Anh Thu – Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển, ĐHQGHN
và TS. Võ Thanh Sơn – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Tài nguyên và Môi trường
trao học bổng cho các học viên nhận Học bổng Nagao lần 1

Võ Thanh Sơn – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Tài nguyên và Môi trường
giới thiệu về Quỹ học bổng Nagao

Võ Thanh Sơn, Phó Viện trưởng phụ trách nhấn mạnh, Viện rất vinh dự khi trao học bổng cho các học viên xuất sắc. Hy vọng với sự hỗ trợ về tài chính của học bổng, các học viên có thể thực hiện các nghiên cứu của mình với chất lượng cao hơn, có nhiều đóng góp ý nghĩa cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Hoàng Văn Thắng – Trưởng ban điều hành Quỹ Học bổng Nagao tại Việt Nam và
GS.TSKH. Trương Quang Học – Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Học bổng
trao học bổng cho các học viên nhận Học bổng Nagao lần 2

Về phía các học viên được nhận học bổng đợt này, học viên Nguyễn Quang Tân, đến từ trường Đại học Huế đã chia sẻ: “Học bổng Nagao đã góp phần hỗ trợ tích cực cho học viên thực hiện các nghiên cứu của mình và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, Ban điều hành Quỹ học bổng Nagao, hy vọng Quỹ học bổng này sẽ được duy trì lâu dài để cho nhiều học viên có cơ hội được tiếp cận”.

Học viên Nguyễn Quang Tân đại diện cho các học viên chia sẻ cảm nghĩ của mình khi được nhận học bổng

 Thông qua việc trao Học bổng Nagao cho học viên cao học này, Viện Tài nguyên và Môi trường không những tiếp tục khẳng định sự hợp tác hiệu quả của một cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng đầu của Đại học Quốc gia Hà Nội trong lĩnh vực quản lý tài nguyên thiên nhiên và nhà tài trợ của Nhật Bản mà còn góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong toàn quốc.