Seminar khoa học về “phương pháp nghiên cứu” tại Viện Tài nguyên và Môi trường

Chiều ngày 02/6/2023, Viện Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi seminar hoa học: những lưu ý trong phương pháp nghiên cứu do chuyên gia người Mỹ, GS. Pamela McElwee là Giáo sư Sinh thái nhân văn tại Trường Khoa học Môi trường và Sinh học, Đại học Rutgers, New Brunswick, New Jersey, Hoa Kỳ.

Tham dự buổi seminar khoa học này, bao gồm các cán bộ lãnh đạo, nghiên cứu viên, chuyên viên, các nghiên cứu sinh của viện tham gia học hỏi.

Tại buổi seminar, Diễn giả đã trình bày những kiến giải của mình về cách cách tìm tài liệu và viết tổng quan tài liệu nghiên cứu, cách đặt câu giá thuyết và câu hỏi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu khoa. tính logic của một vấn đề nghiên cứu. 

Trong quá trình lắng nghe, các đại biểu tham dự đã tham gia trao đổi, thảo luận cùng diễn giả và những khách mời có mặt tại buổi seminar để hiểu rõ thêm về cách đặt vấn đề, tổng quan tài liệu, cách đặt các câu hỏi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu trong các đề tài nghiên cứu cũng như trong các công trình nghiên cứu của nghiên cứu sinh…

Kết thúc buổi seminar Ban lãnh đạo viện đã gửi lời cám ơn sâu sắc tới diễn giả với bài trình bày rất thiết thực và hữu ích và kiến nghị kế hoạch tiếp theo trong chuỗi hoạt động khoa học và Đào tạo của Viện. Đề nghị phòng Quản lý khoa học công nghệ và Đào tạo tiếp tục có kế hoạch nhiều hoạt động hơn nữa về nghiên cứu khoa học cũng như trong đào tạo nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ nghiên cứu, các cán bộ trẻ và các nghiên cứu sinh được học hỏi và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học nói chung và kỹ năng thực hiện và viết các bài báo cáo khoa học nói riêng đáp ứng sự hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh về Seminar.

Tags: , ,