Lễ trao học bổng Nagao năm học 2019-2020

Ngày 19/5/2020, tại Hội trường 19 Lê Thánh Tông, Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-CRES) đã tổ chức Lễ trao học bổng của Quỹ Môi trường Thiên nhiên Nagao, Nhật Bản (gọi tắt là Học bổng Nagao) cho các học viên cao học năm học 2019-2020.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có TS. Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội, PGS.TS. Đinh Văn Hường – Trưởng Ban chính trị và Công tác HSSV, ĐHQGHN, PGS.TS. Phan Kế Long – Phó Tổng giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn Lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam. Về phía Viện Tài nguyên và Môi trường, có PGS.TS. Lưu Thế Anh – Viện trưởng, Trưởng Ban, Ban Điều hành Quỹ học bổng Nagao tại Việt Nam, GS.TSKH. Trương Quang Học – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Viện Tài nguyên và Môi trường kiêm Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Học bổng, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và cán bộ của Viện.

Đây là lần thứ 25 Viện tổ chức trao học bổng Nagao cho các học viên cao học đến từ các cơ sở đào tạo sau đại học của cả nước. Đến nay, Viện đã trao học bổng cho 515 học viên cao học là những học viên có thành tích học tập tốt và thực hiện các nghiên cứu trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, lâm nghiệp, nông nghiệp hoặc các khoa học về trái đất và môi trường, phục vụ bảo tồn và/hoặc phát triển bền vững.

 Các học viên và đại biểu tham dự Lễ trao học bổng Nagao năm học 2019-2020  

Năm học 2019-2020, có 37 học viên cao học, bao gồm 24 nữ và 9 nam đến từ 12 cơ sở đào tạo sau đại học của cả nước, được Hội đồng xét duyệt Học bổng Nagao lựa chọn cấp học bổng lần đầu và 29 học viên được duyệt cấp học bổng lần hai. Các học viên được nhận học bổng NAGAO lần đầu được chọn từ 12 cơ sở đào tạo trên cả nước.

PGS.TS. Lưu Thế Anh – Viện trưởng, Viện Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Lưu Thế Anh – Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh, Viện rất vinh dự khi trao học bổng cho các học viên xuất sắc. Hy vọng với sự hỗ trợ về tài chính của học bổng, các học viên có thể thực hiện các nghiên cứu của mình với chất lượng cao hơn, có nhiều đóng góp ý nghĩa cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Về phía các học viên được nhận học bổng đợt này, học viên Nguyễn Thị Ngọc Loan, đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chia sẻ: “Học bổng Nagao đã góp phần hỗ trợ tích cực cho học viên thực hiện các nghiên cứu của mình và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, Ban điều hành Quỹ học bổng Nagao, hy vọng Quỹ học bổng này sẽ được duy trì lâu dài để cho nhiều học viên có cơ hội được tiếp cận”.

Học viên Nguyễn Thị Ngọc Loan đại diện cho các học viên chia sẻ cảm nghĩ của mình
 khi được nhận học bổng

Thông qua việc trao Học bổng Nagao cho học viên cao học này, Viện Tài nguyên và Môi trường không những tiếp tục khẳng định sự hợp tác hiệu quả của một cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng đầu của Đại học Quốc gia Hà Nội trong lĩnh vực quản lý tài nguyên thiên nhiên và nhà tài trợ của Nhật Bản mà còn góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong toàn quốc.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

TS. Nguyễn Lâm Thành – Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội
và PGS.TS. Lưu Thế Anh – Viện trưởng, Viện Tài nguyên và Môi trường
trao học bổng cho các học viên nhận Học bổng Nagao lần 1

TS. Võ Thanh Sơn – Phó Trưởng ban điều hành Quỹ Học bổng Nagao tại Việt Nam và
 GS.TS. Đinh Văn Hường – Trưởng Ban Chính trị – Công tác học sinh –sinh viênm, Đại học Quốc gia Hà Nội trao học bổng cho các học viên nhận Học bổng Nagao lần 1

PGS.TS. Phan Kế Long – Phó Tổng giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn Lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam và GS.TSKH. Trương Quang Học – Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Học bổng trao học bổng cho các học viên nhận Học bổng Nagao lần 2

TS. Nguyễn Lâm Thành – Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội phát biểu tại buổi lễ.