Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 và Trao bằng tiến sĩ của Viện Tài nguyên và Môi trường

Viện Tài nguyên và Môi trường, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 và Trao bằng tiến sĩ năm 2018 vào ngày 28 tháng 12 năm 2018 tại 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Viện Tài nguyên và Môi trường, các các giảng viên và cộng tác viên trong chương trình đào tạo tiến sĩ cùng toàn thể cán bộ của Viện. Tới dự buổi lễ khai giảng và trao bằng còn có 3 tân nghiên cứu sinh của Viện trong niên khóa 2018-2021 và 6 nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ.

Các Tân Tiến sĩ và Đoàn nghi lễ

Trong bài phát biểu chào mừng, TS. Hoàng Văn Thắng  – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường đã nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Môi trường và phát triển bền vững –  một chương trình đào tạo liên ngành được triển khai ở Việt Nam nhằm lồng ghép những nguyên lý phát triển bền vững trong mọi hoạt động của xã hội với mục đích hài hòa giữa mục tiêu phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, công bằng xã hội và an ninh quốc gia. Lễ khai giảng và trao bằng là một mốc son trong cuộc đời và sự nghiệp của các nghiên cứu sinh, đồng thời cũng đánh dấu một thành tựu quan trọng về đào tạo mà Viện Tài nguyên và Môi trường đã đạt được trong suốt 33 năm truyền thống của Viện.

 

Hoàng Văn Thắng – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện TN&MT
phát biểu chào mừng

Võ Thanh Sơn – Phó Viện trưởng đã báo cáo kết quả đào tạo tiến sĩ của Viện. Từ năm 2004 cho đến nay, Viện đã đào tạo được 21 tiến sĩ và hơn 200 thạc sĩ. Các học viên đều đánh giá rất cao tính hữu ích của chương trình đào tạo và những kiến thức lĩnh hội được đã giúp ích trong việc giải quyết những vấn đề của bản thân và cơ quan họ. Chương trình đào tạo tiến sĩ còn có ý nghĩa thực tiễn vì nâng cao năng lực cho chính bộ máy quản lý và nghiên cứu liên quan đến quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường, góp phần thực hiện chủ trương đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Nghiên cứu sinh Lê Trọng Hải đại diện cho 3 tân nghiên cứu sinh đã bày tỏ niềm vui khi trúng tuyển chương trình đào tạo tiến sĩ, chuyên ngành Môi trường và phát triển bền vững. Hình ảnh của các tân tiến sĩ trong buổi lễ là động lực để các tân nghiên cứu sinh cố gắng hoàn thành nhiệm vụ học tập trong thời gian tới.

 

NCS Lê Trọng Hải phát bày tỏ nguyện vọng của các tân NCS trong buổi lễ

Tấm bằng tiến sĩ danh giá được trao cho 6 tân tiến sĩ trong buổi lễ là kết quả của nhiều năm miệt mài học tập và nghiên cứu của các nghiên cứu sinh. Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Hảo đại diện cho 6 tân tiến sĩ đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến cơ sở đào tạo đã tận tình giúp đỡ và tạo điều kiện để các nghiên cứu sinh hoàn thành nhiệm vụ. Các kiến thức sâu rộng mà các tân tiến sĩ thu nhận được trong quá trình học tập sẽ được ứng dụng vào các nhiệm vụ đa dạng và phong phú của mình tại các cơ sở mà họ làm việc, xứng đáng với bằng học vị tiến sĩ do ĐHQGHN cấp và góp phần vào sự nghiệp môi trường và phát triển bền vững ở Việt Nam.

 

Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Hảo bày tỏ lòng biết ơn đến cơ sở đào tạo và các thầy, cô giáo

Đồng hành cùng với các thành công của các tân tiến sĩ không thể không nhắc tới sự hỗ trợ, động viên từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là sự gợi mở, định hướng và đánh giá về mặt chuyên môn của các giáo sư, các nhà khoa học. Nhân dịp này, các tân tiến sĩ đã bày tỏ sự tri ân đến các thầy, cô giáo đã tận tình hướng dẫn khoa học, truyền cho học trò của mình lòng quyết tâm, nghị lực vượt qua khó khăn để có được thành tích ngày hôm nay. Sự trưởng thành của các học viên ngày hôm nay lại ghi thêm một dấu ấn thành công nữa của các thầy, cô cũng như của Viện Tài nguyên và Môi trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.

Các Tân Tiến sĩ cùng các thầy, cô hướng dẫn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết sau đó Thông báo