Hội thảo “Tham vấn góp ý kết quả khảo sát của đề tài về các tác động của việc đóng cửa biên giới việt nam – trung quốc do đại dịch covid-19 đến đời sống kinh tế, môi trường và xã hội tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 17/03/2023, Viện Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn góp ý kết quả khảo sát của đề tài về các tác động của việc đóng cửa biên giới Việt Nam – Trung Quốc do đại dịch Covid-19 đến đời sống kinh tế, môi trường và xã hội tại tỉnh Lạng Sơn”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu hợp tác Quốc tế “Tác động xã hội và môi trường của đại dịch Covid-19 tại các tỉnh Việt Nam giáp Trung Quốc và Lào sau khi biên giới bị đóng cửa” do Viện TN&MT phối hợp với ĐH Glasgow, Anh quốc thực hiện.

Mục đích của Hội thảo nhằm xin ý kiến đóng góp của các cán bộ và người dân địa phương nhằm hoàn thiện báo cáo của đề tài.

1. Lê Vân Huệ phát biểu bảo mừng và giới thiệu mục tiêu của Hội thảo tới toàn thể đại biểu tham dự. Sau đó, TS. Huệ đã trình bày kết quả thực hiện của các chuyến nghiên cứu tại Lạng Sơn và báo cáo về các tác động của việc đóng cửa biên giới Việt Nam – Trung Quốc do đại dịch COVID-19 đến đời sống kinh tế, môi trường và xã hội tại tỉnh Lạng Sơn.

(Ảnh: Bùi Hà Ly)

Sau đó, các thành viên Hội thảo đã chia nhóm, thảo luận, góp ý về kết quả nghiên cứu của đề tài. Nhìn chung, theo các đại biểu nhận xét về cơ bản các nội dung của kết quả đã đầy đủ, cần bổ sung thêm một số chỉ tiêu ảnh hưởng của Covid-19 đến giáo dục đặc biệt đến các học sinh tiểu học và THCS và vấn đề lao động việc làm khu vực thành thị của Lạng Sơn. Các kết quả của nghiên cứu nên được đưa vào các khuyến nghị chính sách trực tiếp mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương và có thể được sử dụng để tham khảo trong tương lai khi phải đối phó với các đại dịch tương tự.

Một số hình ảnh của hoạt động hội thảo.

Tags: ,