Họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng ngày 17/6/2023, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội đã họp phiên mở rộng lần thứ hai, năm 2023, dưới sự chủ trì của GS.TSKH. Trương Quang Học – Chủ Tịch Hội đồng.

Hình 1. Hội đồng Khoa học và Đào tạo mở rộng làm việc về các đề xuất điều chỉnh Chương trình đào tạo của Viện Tài nguyên và Môi trường

Hội đồng Khoa học và Đào tạo được tổ chức họp nhằm mục đính thẩm định, đánh giá việc điều chỉnh, cập nhật Chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ, chuyên ngành Môi trường và Phát triển bền vững của Viện để đáp ứng yêu cầu kiểm định chất lượng đào tạo và các quy chế hiện hành.

Tại buổi họp, TS. Võ Thanh Sơn, Phó Viện trưởng phụ trách đào tạo đã trình bày tóm tắt những yêu cầu và nội dung chỉnh sửa trong Chương trình đào tạo.

Bên cạnh việc đánh giá cao những thành tựu đạt được, các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã tư vấn các kế hoạch, đề xuất, đưa ra những kiến nghị, giải pháp rất mới cụ thể nâng cao hơn nữa chất lượng Chương trình đào tạo tiến sĩ và hoạt động khoa học và đào tạo của Viện trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Đặc biệt là những ý kiến đầy tâm huyết và mang tính định hướng chiến lược cao, phù hợp với thực tiễn đất nước của GS.TSKH. Trương Quang Học, Chủ tịch Hội đồng như: Nghiên cứu xây dựng môn học liên quan đến các vấn đề thời sự của xã hội như những vấn đề an ninh mới (an ninh phi truyền thống) nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu bức thiết trong việc nghiên cứu và đào tạo nhân lực cho lĩnh vực đào tạo có vai trò đặc biệt quan trọng này.

Các góp ý của Hội đồng là cơ sở để áp dụng cho việc điều chỉnh Chương trình Đào tạo tiến sỹ năm 2023 cũng như các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Viện Tài nguyên và Môi trường.

Hình 2. PGS.TS Lưu Thế Anh, Viện trưởng ghi nhận những ý kiến đóng góp của Hội đồng Khoa học và Đào tạo

Ghi nhận các ý kiến trên của Hội đồng Khoa học và Đào tạo, PGS.TS Lưu Thế Anh khẳng định, các ý kiến đóng góp của các thành viên cho Chương trình đào tạo tiến sĩ của Viện hoàn toàn chất lượng và phù hợp với định hướng của Viện là trở thành Viện nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ và đào tạo sau đại học tích hợp liên ngành, liên lĩnh vực hàng đầu quốc gia mang tầm khu vực và thế giới; là đầu mối tập hợp nguồn nhân lực khoa học và công nghệ trong và ngoài ĐHQGHN, trong nước và quốc tế để giải quyết những vấn đề, nhiệm vụ lớn của Đất nước về bảo tồn đa dạng sinh học, tài nguyên thiên nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu phục vụ phát triển kinh tế – xã hội Đất nước trên quan điểm phát triển bền vững.

Hình 3. Thành viên hội đồng khoa học công nghệ và đào tạo